Tôm rảo

Tôm rảo

390.000đ
BẢNG GIÁ HẢI SẢN
Size (1kg) Giá (1kg) Tình trạng
70 - 80 con 390.000đ Hết hàng

ĐẶT MUA TÔM RẢO

Tôm rảo là một loại hải sản có thịt chắc và thơm ngon hơn các loài tôm phổ biến khác; căn cứ vào môi trường sống tự nhiên hay nuôi thả thì tôm rảo được chia ra các loại như tôm rảo sông, tôm rảo nuôi đầm, tôm rảo biển,...Đặc biệt, đối với tôm rảo tự nhiên được đánh bắt ở sông, ngòi, mương máng là loại tôm ngon nhất; hàng năm cứ vào mùa nước lên, trên cánh đồng hay những dòng sông lớn, người dân thường dùng chài, lưới, đó, ...để bẫy tôm chảy theo dòng nước. Tôm rảo sông là loại hải sản hiếm vì nó phụ thuộc vào mùa nước lên mới có thể đánh bắt. Do vậy, tôm rảo tự nhiên thường có giá cao hơn các loại tôm rảo biển, tôm rảo nuôi đầm. Kích thước của tôm rảo tự nhiên cũng nhỏ hơn các loại tôm khác nhưng khi ăn ta mới cảm thấy thịt tôm thật chắc, thơm và ngọt khác hẳn với những loại tôm to nuôi ở đầm.

TÔM RẢO

Tôm rảo hay sống ở các đầm phá nơi ven biển nên là ở môi trường nước lợ. Vì thế chúng không có vị tanh như loại tôm sông bạn hay gặp. Thịt tôm rảo ăn đậm đà như tôm biển và lại còn ngọt như con tôm sông nên rất được yêu thích.

Đây là loại hải sản mà các chuyên gia khuyến khích các bậc phụ huynh dùng cho những đứa con của mình. Theo bảng thành phần dinh dưỡng của Thức ăn Việt Nam, trong 100g tôm tươi có tới 18.4g protid; 1.8 lipid; 1120 mg canxi; 150mg photpho. So với các loại thịt gia cầm, tôm chứa lượng protein cũng như các axit amin thiết yếu (bao gồm cả taurine) giúp trẻ dễ hấp thu hơn. Đồng thời, tôm có chứa nhiều vitamin, trong đó có vitamin A, D là những chất quan trong trong việc phát triển xương của trẻ cũng như tăng cường hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa và chức năng ruột. 

Đó là chưa kể tới trong tôm có chất mucopolysaccharide, là chất có chức năng chống ung thư…  

Tôm rảo là loài thủy hải sản được nhiều bà nội trợ ưa chuộng và chọn lựa để chế biến thành nhiều món ăn ngon, đậm đà, hấp dẫn. Đặc biệt, tôm có quanh năm nên các món ăn chế biến từ loài này cũng thay đổi theo mùa, mùa nào thức nấy đều rất phù hợp.

Related products

Tôm sú

Tôm sú

540.000đ
Ghẹ biển

Ghẹ biển

490.000đ

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.