Bề bề (tôm tít)

Bề bề (tôm tít)

420.000đ
BẢNG GIÁ HẢI SẢN
Size (1kg) Giá (1kg) Tình trạng
12 - 14 con  420.000đ Sẵn hàng

ĐẶT MUA BỀ BỀ

Bề bề còn có các tên gọi khác nhau như tôm tích, tôm tít, tôm thuyền hay tôm búa. Bề bề có thể dài đến 30 cm, một số con có thể dài hơn, màu sắc bên ngoài của chúng có thể thay đổi tùy từng vùng biển, từ xanh lục cho đến hồng và vàng nhạt. Bề bề được biết đến với độ thơm ngon và dinh dưỡng rất tốt. Thịt bề bề có chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin A, Vitamin B1, Chất sắt, Hàm lượng Omega 3 và Omega 6 tốt cho hệ miễn dịch.

BỀ BỀ - TÔM TÍT

 

Cách chọn bề bề tươi

Đây là một số mẹo nhỏ để các bạn có thể chọn được những con bề bề tươi  khi mua hàng hay đi ăn nhà hàng.

Chọn những con còn sống: để chọn bề bề ngon, đầu tiên các bạn chỉ cần chọn những con bề bề còn sống, nhìn khỏe mạnh, di chuyển nhanh nhạy và cầm chắc tay.

Chọn bề bề có trứng: Khi chọn bề bề bạn cầm con bề bề và lật ngửa bụng của chúng lên, nếu nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các bạn phải chọn ngay nhé, bởi những con bề bề đó có trứng, nếu dùng để chế biến các món luộc, rang… sẽ rất thơm và bùi béo đấy.

Cách bóc vỏ bề bề

- Bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề ( hoặc giữ lại nếu bạn muốn).

- Lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên

- Bạn dùng một tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt dọc 2 bên cạnh sườn.

- Một tay giữ thân con bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng bề bề từ dưới đuôi lên.

- Dùng tay lột phần thịt của con bề bề ra khỏi phần vỏ bụng, bạn sẽ thấy lộ ra phần thịt bề bề.

Related products

Cua biển

Cua biển

580.000đ
Mực trứng

Mực trứng

320.000đ
Tôm sú

Tôm sú

540.000đ
Ghẹ biển

Ghẹ biển

490.000đ
Cua gạch

Cua gạch

680.000đ
Tu hài

Tu hài

390.000đ

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.