Sò dương

Sò dương

250.000đ
BẢNG GIÁ HẢI SẢN
Size (1kg) Giá (1kg) Tình trạng
25 - 30 con 250.000đ Sẵn hàng

ĐẶT MUA SÒ DƯƠNG

Sò dương là một loại sò biển sống trong tự nhiên ở khu vực có rạn san hô. Chúng phân bố rộng rãi ở các vùng biển khắp cả nước ta.

Sò dương có hình dáng khá giống sò lông, tuy nhiên, sò dương ít lông hơn và có kích thước lớn hơn, có con có kích thước lớn hơn cả lòng bàn tay.

Sò dương thường sống ẩn mình dưới cát và các rặng san hô. Đây cũng là loài hải sản có giá trị kinh tế cao.

SÒ DƯƠNG

Để bắt được sò dương, ngư dân phải lặn để bắt được chúng. Sau khi đánh bắt, sò được ngâm trong nước mặn vài tiếng để sò nhả hết chất nhầy và bùn bẩn.

Sò dương ít di chuyển hoặc di chuyển chậm chạp. Loài động vật hai mảnh này di chuyển theo kiểu “nhảy”, nghĩa là chân thò ra rồi co lại đột ngột kéo cơ thể về phía trước.

Thức ăn chủ yếu của sò dương là mùn bã hữu cơ và sinh vật phù du.

Thịt sò dương có vị ngọt đậm, dai giòn. Nó cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, canxi, sắt, kẽm,...

Từ sò dương, người ta có thể chế biến thành hàng trăm món khác nhau, ngon nhất vẫn là sò dương nướng mỡ hành, sò dương hấp, sò dương rang me, sò dương chua ngọt...

Related products

Cá song

Cá song

350.000đ
Cua biển

Cua biển

580.000đ
Tôm sú

Tôm sú

540.000đ
Ghẹ biển

Ghẹ biển

490.000đ
Hàu sữa

Hàu sữa

60.000đ
Ốc hương

Ốc hương

350.000đ

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.