Sò bi

Sò bi

190.000đ
BẢNG GIÁ HẢI SẢN
Size (1kg) Giá (1kg) Tình trạng
25 - 30 con 190.000đ Sẵn hàng

ĐẶT MUA SÒ BI

Sò bi thuộc nhuyễn thể hai mảnh vỏ, phân bố tương đối phổ biến ở vùng biển Tiền Hải, Cô Tô... Đây là loài hải sản mới được ngư dân quan tâm khai thác thời gian gần đây. Sò bi là cách gọi của ngư dân địa phương bởi nhìn bề ngoài, loài nhuyễn thể này có những vằn hoặc hoa văn đen, đều nhau kéo dài cho tới mép vỏ trông giống như vỏ nghêu, ngao biển... Ngoài ra, phần thân phình to thành một khối tròn, nhẵn như viên bi. Vì đó mà ngư dân đi biển hay gọi loài hải sản này là sò bi.

SÒ BI

“Sò bi là hải sản ngon nhưng khó đánh bắt. Môi trường sống của sò bi là nằm sâu trong cát, chúng ăn phù du, vi sinh vật... Những nơi có thể tìm thấy sò bi là các bãi cát, cồn hoặc các khu vực bãi đá, rạn đá ngập nước ở khu vực lạch hòn Sư Tử, đảo Cô Tô con... Để bắt được sò bi, cần tinh mắt phát hiện lỗ hoặc tăm quanh tổ, rồi lấy một dụng cụ như thanh sắt dài, nhọn đầu để bắt. Nhiều bãi ngập sâu, ngư dân phải đeo kính lặn, bình dưỡng khí để tìm”.

Mặc dù vỏ cứng, vằn đen, trông khá “xấu mã” nhưng sò bi lại là món ngon, khoái khẩu của không ít thực khách sành ăn. Sò bi có quanh năm nhưng nhiều và ngon nhất vẫn là dịp cuối hè, sang đông. Theo anh Hùng, việc chế biến sò bi cũng không quá cầu kỳ. Sò bi sống ở môi trường sạch, nước trong nên không cần phải sơ chế hoặc ngâm nước trước khi chế biến. Sò bi ngọt thịt, vị đậm đà nên là nguyên liệu tuyệt vời để nấu canh rau muống, rau cải. Ngoài ra, sò bi có thể bỏ vào hấp hoặc luộc với xả, ớt... Đây là cách phổ biến nhất mà ngư dân, các nhà hàng hay chế biến mà giữ nguyên được hương vị của món ăn. Tuy nhiên, điều lưu ý nhất là khi chế biến cần căn thời gian vừa đủ, trong vòng 3-5 phút cho tới khi miệng sò vừa hé thì phải dừng lửa ngay. Không nên hấp hoặc luộc kỹ bởi sẽ làm thịt sò bi săn lại, dai, ăn mất ngon.

Related products

Cua biển

Cua biển

580.000đ
Tôm sú

Tôm sú

540.000đ
Ghẹ biển

Ghẹ biển

490.000đ
Hàu sữa

Hàu sữa

60.000đ
Ốc hương

Ốc hương

350.000đ

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.