Ốc móng tay

Ốc móng tay

130.000đ
BẢNG GIÁ HẢI SẢN
Size (1kg) Giá (1kg) Tình trạng
25 - 30 con 130.000đ Sẵn hàng

ĐẶT MUA ỐC MÓNG TAY

Ốc móng tay hay còn gọi là ốc mã đao, ốc ngón tay là loài động vật thân mềm có 2 mảnh vỏ. Chúng có hình dáng rất độc đáo: thon dài như ngón tay và móng tay của thiếu nữ. Ốc móng tay chỉ có ở vùng biển Đồng Châu Tiền Hải Thái Bình và các vùng biển khác như Vân Đồn, Quan Lạn, Cô Tô của tỉnh Quảng Ninh.

ỐC MÓNG TAY

Ốc móng tay là loài nhuyễn thể có hình trụ, giống như ngón tay, dài khoảng 7cm - 8cm. Để bắt được loài ốc này, người ta phải dựa vào sự lên xuống của thủy triều. Khi thủy triều lên, ốc móng tay sẽ trồi ra khỏi hốc. Để bắt được nó, ngư dân phải rất khéo léo vì nếu không nhanh tay, ốc móng tay sẽ lại lặn sâu xuống cát mỗi khi có động. Ốc móng tay chủ yếu sống trong vùng cát bùn tại các cửa biển. Thức ăn của ốc móng tay là các sinh vật phù du. Ốc móng tay có thể được khai thác quanh năm nhưng vào khoảng thời gian từ tháng 5, tháng 6 dương lịch là thời điểm ốc móng tay ngon nhất, thịt ngon và chắc. Ốc móng tay là thực phẩm bổ dưỡng vì chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, sắt, canxi, kẽm...

Related products

Cá song

Cá song

350.000đ
Ngao biển

Ngao biển

25.000đ
Mực ống

Mực ống

310.000đ
Ốc hương

Ốc hương

350.000đ
Tu hài

Tu hài

390.000đ

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.