Con thưng biển

Con thưng biển

130.000đ
BẢNG GIÁ HẢI SẢN
Size (1kg) Giá (1kg) Tình trạng
10 - 15 con 130.000đ Sẵn hàng

ĐẶT MUA THƯNG BIỂN


Thưng biển có vỏ cứng dày nhưng thịt rất ngọt, thơm ngon. Để chế biến thưng, có nhiều cách. Nhưng “bí quyết” là không nên tham mà chọn những con to. Trước khi chế biến cần ngâm nước để thưng nhả hết bùn, cát và tạp chất bên trong. Món ăn đơn giản và phổ biến nhất là luộc hoặc hấp.

 CON THƯNG

Thưng biển có nhiều ở các vùng cồn cát, vách đá… Chúng thường sống ở những vùng nước sâu và trong, có mức thuỷ triều lên xuống cao. Thức ăn của thưng là rong rêu, phù du, sinh vật nhỏ. Thưng có mặt ở hầu hết các vùng biển Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh…nhưng nhiều nhất là biển Quảng Ninh.

Thưng biển có vỏ cứng dày nhưng thịt rất ngọt, thơm ngon. Để chế biến thưng, có nhiều cách. Nhưng “bí quyết” là không nên tham mà chọn những con to. Trước khi chế biến cần ngâm nước để thưng nhả hết bùn, cát và tạp chất bên trong. Món ăn đơn giản và phổ biến nhất là luộc hoặc hấp. Cầu kỳ hơn thì làm món nướng; thưng được bổ ra, rửa sạch nhồi thêm hành khô phi thơm, thêm chút gạo nếp, nêm nếm gia vị, tiêu bắc… rồi bỏ vào hấp hoặc đưa lên bếp nướng chín từ từ. Ngoài ra còn một món cũng rất được thực khách ưa thích là cháo thưng. Chọn thưng nấu cháo phải chọn những con nhỏ hoặc vừa, thịt ngọt, mềm không dai, bùi mà lại béo, băm nhỏ, phi thơm thả vào nồi cháo, đun sôi. Ăn cháo thưng kèm các loại rau thơm, rau sống thì rất tuyệt.

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.