Ếch đồng

Ếch đồng

170.000đ
BẢNG GIÁ HẢI SẢN
Size (1kg) Giá (1kg) Tình trạng
9 - 11 con 170.000đ Đặt hàng

ĐẶT MUA ẾCH ĐỒNG

Ếch đồng sống ở khắp nơi ao hồ, đồng ruộng, sông ngòi, mương máng, những nơi ẩm ướt và có nguồn nước ngọt. Ếch là loại động vật máu lạnh, sống ở 2 môi trường trên cạn và dưới nước. Ở Việt Nam có nhiều loại ếch như ếch xanh, ếch gai, ếch vạch, ếch cốm, ếch giun, ếch bám đá, ếch leo cây. Trong đó, ếch đồng là có giá trị hơn cả.

Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng , phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở... Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày. Bổ sung thịt ếch vào thực đơn hàng ngày cũng là một cách để bạn giải đáp những thắc mắc làm thế nào để tăng cân.

ẾCH ĐỒNG

Đặc điểm nhận dạng ếch đồng: Ếch đồng thường có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng hoặc trắng, da lưng bông đen hoặc bông vàng sáng...

Khi mua ếch, bạn cần chọn con to, da vàng. Ếch như vậy là ếch béo. Tốt nhất là chọn ếch sống, có thể mua rồi nhờ người bán sơ chế giúp, không nên mua ếch đông lạnh. Bởi vì thịt ếch sau khi sơ chế cần được chế biến ngay, nếu để lâu ếch sẽ bị mất mùi và nhạt thịt.

Thịt ếch đồng ngon nhất trong khoảng thời gian từ tháng 9, tháng 10 trở đi. Vì vào thời điểm này, những chú ếch rất béo do phải tích trữ nhiều mỡ để chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông dài trong hang.

Hiện thị trường có nhiều ếch lai, nuôi công nghiệp. Giống ếch này được nuôi nhốt khoảng 60 ngày, trọng lượng từ 8-12 con/kg. Thường da dòng ếch lai này màu nâu đen nhưng không đậm và đều như ếch đồng. Bên cạnh đó, ếch lai thường cử động chậm chạp và có đầu to. So với ếch đồng, ếch lai to hơn nhưng thịt mềm, nhão và không ngon bằng ếch đồng.

Lưu ý khi sơ chế ếch: Để món ếch ngon, trước khi nấu, thịt ếch phải được ướp với gia vị, đặc biệt là sả, ớt và gừng, để làm tăng độ thơm cho thịt. Để thịt ếch không bị tanh, nên rửa thịt ếch trong nước có pha muối, lau khô rồi mới chế biến.

Related products

Cá song

Cá song

350.000đ
Tôm sú

Tôm sú

540.000đ
Cua gạch

Cua gạch

680.000đ
Ốc hương

Ốc hương

350.000đ
Tu hài

Tu hài

390.000đ

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.