Tu hài hấp sả

TU HÀI HẤP SẢ, CÁCH LÀM TU HÀI HẤP SẢ ĐƠN GIẢN NGON MIỆNG

Tu hài hấp sả

Tu hài hấp sả chế biến rất đơn giản nhưng cực ngon miệng, với thịt tu hài vừa mát vừa thanh hòa quyện cùng với các gia vị thơm nức.Một món ngon bổ dưỡng phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu tu hài hấp sả

 Thơm 1/2 trái

 Sả 2 cây

 Hành tím 2 củ

 Tu hài 1 kg

 Ớt 2 trái

 Gia vị: Một chút bột ngọt, đường, nước

 Thực hiện

Bước 1

Cho tu hài vào nước ngâm trong vòng một tiếng, làm cho phần vỏ tu hài sạch. Lấy nước ấm khoảng 60 độ cho tu hài vào ngâm khoảng ba phút rồi lấy ra. Loại bỏ nhớt và các chất bẩn trong tu hài ở thân và vòi của tu hài. Sơ chế thật sạch tu hài.

Bước 2

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt nhỏ. Sả thái lát mỏng, ớt thái nhỏ, hành đập dập thái nhỏ.

Bước 3

Thơm và sả được cho dưới đáy nồi. Tiếp theo cho tu hài lên trên lớp sả, gia giảm đường, thêm gia vị, thái chỉ lát ớt và một chút nước vào nồi tu hài hấp. Bật bếp lên cho nồi tu hài hấp lên cho đến lúc sôi bùng lên tiếp theo chờ khoảng hai phút là chín.

Bước 4

Gắp tu hài ra đĩa trang trí cùng với sả ớt dứa và rưới lên chút nước và ăn nóng. Món tu hài hấp rất đậm đà ngọt và giòn ngon khó tả.

tu hai hap xaTu hài hấp xả thơm ngon bổ dưỡng
Các cách chế biến món ngon khác từ Hải sản Tươi sống

MÓN NGON LIÊN QUAN

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.