Rạm rang lá lốt

RẠM RANG LÁ LỐT, CÁCH LÀM MÓN RẠM RANG LÁ LỐT THƠM NGON

Rạm rang lá lốt

Nguyên liệu món rạm rang lá lốt

- 300g con rạm đã làm sạch

- 1 bó lá lốt nhỏ

- Tỏi, ớt, bột nêm

Cách chọn rạm: Rạm nhỏ hơn cua đồng, vỏ cũng mỏng hơn, mình dẹp và cũng không hung hăng như cua đồng. Thế nên người mua chỉ cần sà vào, mạnh dạn dùng tay lựa mà không sợ bị kẹp tay. Người sành ăn lại chuộng rạm hơn cua, vì rạm nhiều gạch, thịt ngọt và béo. Nếu lựa cua, người ta thường lựa con đực để được nhiều thịt thì với rạm, các bà nội trợ lại chuộng con cái. Vì rạm cái vỏ mềm, lại nhiều gạch. Mà rạm thì thường ăn luôn cả vỏ, không xay ra như cua.

ram rang la lotRạm rang lá lốt thơm ngon

Cách làm rạm rang lá lốt

Bước đầu tiên bạn cần làm rửa sạch rạm, bỏ hết đi phần yếm rạm vì phần này chứa nhiều chất bẩn nhất. Mai rạm để riêng, khều lấy gạch. Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp dầu nóng cho tỏi vào phi vàng.

Tiếp theo, bạn trút toàn bộ con rạm đã được rửa sạch vào chảo và nấu trên lửa lớn cho đến khi con rạm chuyển sang màu gạch cua.

Cho tiếp gạch rạm, lá lốt vào đảo nhanh tay, nêm nếm cho hợp khẩu vị. Bạn nên nêm nhạt vì lát sẽ chấm cùng muối tiêu chanh.

Sau 5 phút tắt bếp, khi ăn cho rạm rang lá lốt ra đĩa và dùng chung với muối tiêu chanh.

MÓN NGON LIÊN QUAN

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.