Ốc móng tay hấp sả kiểu Thái

ỐC MÓNG TAY HẤP SẢ KIỂU THÁI, HƯỚNG DẪN LÀM ỐC MÓNG TAY HẤP SẢ CỰC HẤP DẪN

Ốc móng tay hấp sả kiểu Thái

Nguyên liệu làm ốc móng tay hấp sả

- 1/2 kg ốc móng tay

- 1 muỗng canh giấm

- 2 chén nước dùng heo

- 2 muỗng canh dầu mầu điều

- Riềng, tỏi, sả, gừng, ớt tươi

- Lá chanh cắt nhỏ vài chiếc

- Hạt nêm, đường

Dụng cụ: nồi đất

Cách làm ốc móng tay hấp sả

- Ốc móng tay rửa sạch qua nước muối, cho vào nồi hấp chín rồi xếp vào nồi đất (không lấy nước).

- Các gia vị: giềng, tỏi, sả, gừng, ớt tươi bằm nhỏ.

- Đập dập 1 cây sả cây, để riêng.

- Cho dầu điều vào chảo phi thơm tỏi, rồi cho sả, gừng, ớt, giềng vào xào cho thơm, rồi cho vào nồi ốc. Cho sả cây đập dập vào nồi ốc móng tay rồi cho 2 chén nước dùng heo, lá chanh cắt nhuyễn và dấm vào nồi.

- Khi nồi đất sôi, nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe hạt nêm sao cho có vị chua ngọt. Tiếp tục cho gừng, ít riềng vào, chờ sôi lại lần nữa là được. Dùng nóng.

Với hướng dẫn cách làm ốc móng tay hấp sả chi tiết như trên, bạn sẽ cón món ốc móng tay hấp dẫn ngon như ngoài tiệm. Vị cay của ớt, gừng, riềng hòa lẫn vị chua chua của dấm thấm đẫm trong từng con ốc móng tay giòn sừn sựt mang đến cho bạn món ăn ngon tuyệt vời.

cach lam oc mong tay hap thaiỐc móng tay hấp kiểu Thái cực hấp dẫn

MÓN NGON LIÊN QUAN

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.