Ốc hương hấp gừng

ỐC HƯƠNG HẤP GỪNG, BÍ QUYẾT LÀM ỐC HƯƠNG HẤP GỪNG THƠM NGON BỔ DƯỠNG

Ốc hương hấp gừng

Nguyên liệu làm món ốc hương hấp gừng

- 1 kg ốc hương

- 1 củ gừng non

- 1 trái ớt sừng

- 2 cây sả tươi

- 2 trái tắc (quất)

- gia vị : muối, đường cát trắng, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm ngon

oc huong hap gungỐc hương hấp gừng thơm ngon

Cách làm ốc hương hấp gừng:

- Ốc hương ngâm nước vo gạo từ 1- 3 tiếng cho ốc nhả sạch bùn cát. Sau đó chà sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch ốc hương rồi cho ốc ra rổ cho ráo nước.

- Gừng non gọt vỏ ngoài, bào sợi.

- Ớt trái rửa sạch rồi cắt khoanh tròn mỏng.

- Sắp ốc hương vào xửng hấp, cho gừng non, ớt khoanh rồi nêm vào 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt rồi cho xửng hấp vào nồi hấp chừng 15 phút cho ốc chín.

- Sả lột vỏ cứng ngoài, bào mỏng phần thân trắng.

- Tắc cắt lát mỏng, bỏ hạt.

- Pha vào 1/2 chén nước lọc là 3 muỗng đường cát trắng, 2 muỗng nước mắm, tắc lát, sả bào, ớt băm nhỏ, gừng giã nát rồi khuấy tan đường.

Khi ốc hương chín thì dọn ốc hương hấp gừng với chén nước mắm đặc biệt này, bạn sẽ cảm nhận hương vị ốc rất ngon miệng và đậm đà.

MÓN NGON LIÊN QUAN

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.