Cháo bào ngư dinh dưỡng

CHÁO BÀO NGƯ DINH DƯỠNG, CÁCH NẤU CHÁO BÀO NGƯ NGON ĐÚNG ĐIỆU

Cháo bào ngư dinh dưỡng

Nguyên liệu cháo bào ngư dinh dưỡng

Cho 4 Phần ăn

 Gạo 200 gr

 Bào ngư 300 gr

 Dầu vừng 2 muỗng canh

 Muối 1/2 muỗng cà phê

 Vừng rang 1/2 muỗng cà phê

Cách làm cháo bào ngư dinh dưỡng

Bước 1

Gạo vo sạch rồi ngâm nước khoảng 1 tiếng. Trong lúc chờ ngâm gạo, làm sạch bào ngư bằng cách chà sạch lớp vỏ bên ngoài rồi dùng muỗng cạy miệng bào ngư, lấy thịt bào ngư ra, cẩn thận cắt bỏ ruột bằng tay rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2

Gạo vớt ra cho ráo rồi bỏ vào nồi cùng với bào ngư, thêm dầu mè vào trộn đều lên rồi bắc lên bếp nấu 5 phút. Sau đó chế 1/2 lít nước vào nấu trên lửa lớn. Nấu khoảng 25 phút là gạo nở mềm. Nếu bạn thấy cháo đặc thì có thể thêm nước vào nấu ít phút nữa. Múc cháo ra bát, ăn ngay khi còn nóng mới ngon.

Món cháo bào ngư dinh dưỡng, ngon lành và thơm ngon với hương vị ngọt thanh, mát lành tự nhiên vừa giúp bồi bổ sức khỏe vừa giúp cung cấp thêm chất để bạn hoạt động đấy.

chao bao nguCháo bào ngư dinh dưỡng

 

MÓN NGON LIÊN QUAN

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.