Bề bề xóc bơ tỏi

BỀ BỀ XÓC BƠ TỎI, BÍ QUYẾT MÓN BỀ BỀ XÓC BƠ TỎI NGON ĐÚNG ĐIỆU

Bề bề xóc bơ tỏi

Nguyên liệu bề bề xóc bơ tỏi

- Bề bề

- Bơ

- Tỏi

- Gừng

Cách chế biến bề bề xóc bơ tỏi

- Bí quyết chọn bề bề ngon là chọn mua những con bề bề to, chắc, dày mình và tươi (tốt nhất là những con còn nhảy tanh tách). Sau đó cho bề bề vào rổ, xóc đều lên nhiều lần rồi xả sạch dưới vòi nước chảy mạnh.

- Dù để nguyên vỏ nhưng bạn nên dùng kéo sắc để cắt dọc hai bên cạnh của bề bề. Mục đích là để gia vị ngấm vào thịt bên trong và để dễ bóc vỏ hơn khi ăn.

- Làm sạch vỏ tỏi và gừng rồi rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào cho nóng rồi tiến hành phi thơm tỏi và gừng.

- Cho bề bề vào chảo rồi đảo đều một lượt, sau đó vặn lửa nhỏ và thi thoảng đảo đều (hoặc cầm cán chảo vừa hất vừa xóc nếu bạn có khả năng) để cho bề bề được ngấm đều gia vị.

Đảo đều bề bề trong khoảng 8 – 10 phút thì tắt bếp và gắp từng con ra đĩa để thưởng thức ngay. Vị ngọt thơm của thịt bề bề kết hợp với vị béo ngậy của bơ và hương thơm đặc trưng của tỏi, gừng, ăn nóng kèm tương ớt hay muối tiêu chanh nữa thì bạn khó mà có thể cưỡng lại được món ăn này. 

 

be be xoc bo toiBề bề xóc bơ tỏi thơm ngon

Các cách chế biến món ngon khác từ Hải sản Tươi sống

MÓN NGON LIÊN QUAN

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.