Bào ngư sốt ớt chua cay

BÀO NGƯ SỐT ỚT CHUA CAY

Bào ngư sốt ớt chua cay

Nguyên liệu bào ngư sốt ớt chua cay

Cho 1 Phần ăn

Bào ngư 5 con

Cải thìa 100 gr

Ớt 10 gr

Nước tương 2 muỗng canh

Đường 1 muỗng cà phê

Tỏi 2 tép

Cách làm bào ngư sốt ớt chua cay

Bước 1

Bào ngư rửa sạch, sau đó dùng bàn chải đánh răng tách lần lượt hai bên mép bào ngư cho long ra khỏi vỏ. Sau đó bạn có thể dùng tách và đẩy chúng ra nhẹ nhàng. Dùng dao tách bào ngư ra khỏi vỏ và chuẩn bị gia vị để tẩm ướp. Bát gia vị gồm có xì dầu, đường, mì chính. Nếu ai thích ăn cay có thể cho thêm ít mù tạt.

Bước 2

Dùng dao khía nhỏ các chú bào ngư ra và đặt lại vào vị trí từng vỏ một như cũ. Tiếp đến ta rưới nước có tẩm gia vị lên bề mặt bào ngư để cho ngấm. Trong lúc chờ bào ngư hấp chín, ta xào cải chíp lên để ăn kèm. Chảo nóng sau khi xào cải chíp xong có thể phi thơm tỏi đã đập nhỏ.

Bước 3

Tiếp tục đổ vào chảo phi tỏi thơm ớt xay. Nếu bạn nào thích ăn ngọt ngọt có thể nêm nếm một ít đường nữa.

Bước 4

Sau khi phi thơm tỏi ớt, chúng ta rải đều lên trên bề mặt bào ngư đã được hấp chín để ăn vậy là xong rồi đó. Món bào ngư sốt ớt chua cay này cực kì ngon và hấp dẫn cho cả nhà đấy.

bao ngu sot ot chua cayBào ngư sốt ớt chua cay
Các cách chế biến món ngon khác từ Hải sản Tươi sống

MÓN NGON LIÊN QUAN

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.