Hải sản Quận Bắc Từ Liêm

Hải sản Tươi sống tại Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội với dịch vụ giao hải sản tươi sống đến tận nhà các gia đình tại các phường Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2, Đông Ngạc, Đức Thắng, Liên Mạc, Minh Khai, Phú Diễn, Phúc Diễn, Tây Tựu, Thượng Cát, Thụy Phương, Xuân Đỉnh, Xuân Tảo.

Bắc Từ Liêm là một quận thuộc Thành phố Hà Nội, nằm dọc phía bờ Nam của sông Hồng. Phía Đông giáp các quận Cầu Giấy và Tây Hồ; phía Tây giáp các huyện Hoài Đức và Đan Phượng; phía Nam giáp quận Nam Từ Liêm; phía Bắc giáp huyện Đông Anh.

HẢI SẢN TƯƠI SỐNG TẠI QUẬN BẮC TỪ LIÊM HÀ NỘI

TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ QUẬN BẮC TỪ LIÊM

Bắc Từ Liêm là một quận thuộc Thành phố Hà Nội, nằm dọc phía bờ Nam của sông Hồng. Phía Đông giáp các quận Cầu Giấy và Tây Hồ; phía Tây giáp các huyện Hoài Đức và Đan Phượng; phía Nam giáp quận Nam Từ Liêm; phía Bắc giáp huyện Đông Anh.

Thông tin chung quận Bắc Từ Liêm

- Đơn vị: Quận ủy-HĐND-UBND quận Bắc Từ Liêm

- Địa chỉ: Tòa nhà CT6A, khu đô thị Kiều Mai, đường Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

- Điện thoại: 024.32242100; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- Diện tích: 43,35 km²; 

- Dân số: 320.414 người; Mật độ: 7.381 người/km² 

Đơn vị hành chính (13 phường): Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2, Đông Ngạc, Đức Thắng, Liên Mạc, Minh Khai, Phú Diễn, Phúc Diễn, Tây Tựu, Thượng Cát, Thụy Phương, Xuân Đỉnh, Xuân Tảo.

Lịch sử hình thành và phát triển quận Bắc Từ Liêm

Quận được thành lập theo Nghị quyết số 132/NQ-CP ngày 27/12/2013 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 02 quận và 23 phường thuộc thành phố Hà Nội, trên cơ sở tách 9 xã: Thượng Cát, Liên Mạc, Tây Tựu, Thụy Phương, Minh Khai, Phú Diễn, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh, Cổ Nhuế; 9,30ha diện tích tự nhiên và 596 nhân khẩu của xã Xuân Phương; 75,48ha diện tích tự nhiên và 10.126 nhân khẩu của thị trấn Cầu Diễn thuộc huyện Từ Liêm cũ.

Tình hình chính trị - xã hội quận Bắc Từ Liêm

Sau khi thành lập, quận Bắc Từ Liêm luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sâu sắc của Thành ủy-HĐND-UBND Thành phố, sự giúp đỡ, phối hợp tích cực của các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể của Thành phố; Quận Bắc Từ Liêm đã được quy hoạch chung, các quy hoạch phân khu đã và đang được phê duyệt. Quận có sự đoàn kết thống nhất cao trong Đảng bộ và hệ thống chính trị từ Quận đến cơ sở; nhân dân trong Quận có sự đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tuyệt đại bộ phận chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong Quận luôn nâng cao ý thức trách nhiệm vượt qua mọi khó khăn, thi đua phấn đấu để hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ chính trị của Quận.

Xây dựng đảng bộ, các tổ chức Đảng thuộc đảng bộ trong sạch vững mạnh; xây dựng và phát huy sức mạnh đoàn kết trong Đảng, trong hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân; khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng kinh tế - xã hội; đẩy mạnh thực hiện trật tự - văn minh đô thị, chỉnh trang và phát triển giao thông đô thị; phát triển kinh tế bền vững, cơ cấu hợp lý, văn hoá - xã hội tiến bộ; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao; an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững; thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc; hướng tới xây dựng quận Bắc Từ Liêm trở thành Đô thị Sạch - Xanh - Hiện đại của thủ đô Hà Nội.

Di tích - Thắng cảnh quận Bắc Từ Liêm

Quận Bắc Từ Liêm có 133 di tích. Trong đó, có 58 di tích đã được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa, 27 di tích cách mạng kháng chiến, 11 di tích được gắn biển. Trong đó, có những di tích nổi tiếng như: Đình Chèm, Đông Ngạc, Thượng Cát, Chùa Kỳ Vũ, Miếu Đồng Cổ, Đình Đăm Tây Tựu. Di tích cách mạng kháng chiến pháo đài Xuân Tảo, trận địa tên lửa Chèm, Di tích lưu niệm Hồ Chí Minh Kiều Mai, Công trình thủy lợi Chèm; Làng hoa Tây Tựu, làng khoa bảng Đông Ngạc …

Trong đó, phải nói đến Làng khoa bảng Đông Ngạc - Rạng danh xứ Kinh kỳ. Khi chưa lên quận gọi là làng Đông Ngạc (tên nôm là làng Vẽ, Kẻ Vẽ) là một trong những ngôi làng cổ nhất Hà Nội nằm sát chân cầu Thăng Long. Làng được gọi là “làng tiến sỹ” bởi là nơi xuất thân của 18 vị Tiến sĩ nho học (với 1 Thái học sinh, 1 Bảng nhãn, 2 Hoàng giáp và 14 Đồng Tiến sĩ, 6 vị đỗ sĩ vọng (tức thi hội chỉ vào đến tam trường nhưng nổi tiếng là hiền tài nên cũng coi như Tiến sĩ), 7 Tiến sĩ thời Pháp, và thời nay đã có tới hơn 50 Tiến sĩ.

Đông Ngạc đã sản sinh ra nhiều danh nhân, đóng góp lớn nhiều mặt ở nhiều lĩnh vực và mọi thời kỳ lịch sử. Thời phong kiến có Phan Phu Tiên, Đỗ Thế Giai... Cho tới thời cận - hiện đại là Phan Văn Trường, Hoàng Tăng Bí... Ngày nay, người Đông Ngạc nổi danh cả nước là ông Hoàng Minh Giám (cố Bộ trưởng Bộ Văn hóa) hay Trung tướng GS-TS Phạm Gia Khánh (Giám đốc Học viện Quân y),TS Phạm Gia Khiêm (Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam) và những chính khách, nhà khoa học khác.

Trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có công viên Hòa Bình là công viên lớn được xem là một trong những biểu tượng của Thủ đô, tọa lạc trên diện tích 20ha, tại phường Xuân Đỉnh. Năm 2000, kỷ niệm 990 năm Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô Hà Nội vinh dự được UNESCO - Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên Hợp quốc trao tặng danh hiệu Thành phố vì Hòa Bình”. Để tạo dựng một biểu tượng của Thủ đô, Thành phố đã quyết định xây dựng công viên mang tên Hòa Bình. Công viên này được cải tạo theo hướng hiện đại và đa dạng các hoạt động, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho dân cư trên địa bàn quận và thu hút khách du lịch ở các nơi khác. 

Kế thừa và phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân huyện Từ Liêm cũ, Đảng bộ, nhân dân quận Bắc Từ Liêm có sự đoàn kết nhất trí cao tranh thủ mọi thuận lợi, cơ hội khắc phục khó khăn, đầu tư đổi mới công nghệ, tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố tạo bước đột phá để quận Bắc Từ Liêm trở thành khu đô thị mới của thủ đô Hà Nội với vóc dáng hiện đại, khang trang, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh với chất lượng cao. Cùng với đó, nhiều công trình quan trọng của Trung ương, Thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục xây dựng trên đất quận Bắc Từ Liêm. Những thành tích đạt được càng khẳng định hướng đi đúng, sự sáng tạo của Đảng bộ và nhân dân quận Bắc Từ Liêm quyết tâm xây dựng quận ngày càng hiện đại văn minh.

Theo nguồn thông tin tại: http://hanoi.gov.vn

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.