Con Cáy

Con Cáy

120.000đ
BẢNG GIÁ HẢI SẢN
Size (1kg) Giá (1kg) Tình trạng
Nguyên con 120.000đ Hết hàng
Bóc mai 180.000đ Hết hàng

ĐẶT MUA CÁY BIỂN

Cáy hay còn gọi là cua càng đỏ là một họ cua, chúng là nguyên liệu cho món mắm cáy. Chúng sinh sống ở các vùng nước lợ ven sông. Người dân các xã ven sông thường đi bắt cáy để cải thiện bữa ăn và kiếm thêm thu nhập. Cáy thường sống trong hang ở các cửa sông gần biển, nắng càng to thì cáy bò ra khỏi hang tìm thức ăn càng nhiều.

CON CÁY 

Cáy cũng có nhiều loại cáy đỏ càng, cáy gió, cáy đen, cáy lông… Con cáy lông nho nhỏ nhưng càng to, các chân nhiều lông, mang của chúng thường có nhiều màu vân. Thịt cáy ngọt nên người ta có thể nấu canh, làm mắm ăn dè quanh năm. Trứng cáy có thể rang khô bỏ lọ ăn cả tuần. 

Cũng giống như cua đồng, cáy là món ăn bổ dưỡng, dân dã ở các vùng quê  Việt Nam với món canh cáy, đây là món canh giải nhiệt, kích thích ăn uống, dễ tiêu hóa, phù hợp với những ngày hè oi nóng. Cáy đồng là thực phẩm tự nhiên, nguyên liệu dân dã, nhưng lại nấu được nhiều món ăn vừa hấp dẫn, ngon miệng và lại rất bổ dưỡng. Theo Đông y, cáy gần giống con cua, có vị mặn, mùi tanh, tính hàn, tác dụng bổ khí huyết, liền gân xương, thông huyết mạch, trừ nhiệt tà, sang thương huyết ứ.

Related products

Cá song

Cá song

350.000đ
Cua đồng

Cua đồng

150.000đ
Mực ống

Mực ống

310.000đ
Tôm rảo

Tôm rảo

390.000đ
Ghẹ biển

Ghẹ biển

490.000đ

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.