Cá lù đù

Cá lù đù

250.000đ
BẢNG GIÁ HẢI SẢN
Size (1kg) Giá (1kg) Tình trạng
8 - 10 con 250.000đ Sẵn hàng

ĐẶT MUA CÁ ĐÙ MỘT NẮNG

Cá lù đù hay cá đù là một loài cá thuộc họ cá xương biển và phân bố ở biển nhiệt đới, cận nhiệt đới. Có khoảng 150 loài cá này, ở Việt Nam có 20 loài, đáng kể nhất là cá lù đù bạc, chiếm sản lượng lớn trong tổng số cá khai thác được ở vịnh Bắc Bộ.

CÁ LÙ ĐÙ

Đặc điểm cá đù

Cá đù có thân bầu dục dài, hơi dẹt bên, đầu to, vây lưng chia 2 đoạn: đoạn trước có tia gai cứng, đoạn sau mềm. Răng của cá nhỏ. Bóng hơi lớn, dày, ở một số loài bóng hơi phát ra âm thanh riêng để thông tin cho đồng loại.

Cá lù đù nhiều thịt và ít xương hơn, phần thân sau của cá có nhiều mỡ, rất béo. Thịt cá lù đù có ngọt, bùi bùi riêng phần đuôi có mỡ nên béo Cá đù tính bình, vị ngọt, ngọt dịu, hậu bùi, "lành tính" hơn các loại hải sản khác. Theo quan điểm truyền thống và các thầy thuốc cổ đại đều coi đây là món ăn giàu dinh dưỡng.

Cá sống đàn lớn ở vùng đáy bùn cát, thường núp trong những rạn, hốc đá. Thức ăn của cá rất đa dạng vì cá thuộc loại tạp ăn.

Giá trị dinh dưỡng cá lù đù

Cá đù cũng như nhiều loại cá biển khác có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, đặc biệt là DHA tốt cho sự phát triển của tế bào não, giúp thông minh và làm giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ.

Cá đù một nắng vị nhạt, béo không tanh nên có thể chế biến thành nhiều món ăn rất hấp dẫn. Đơn giản nhất là món chiên, ăn rất ngon cơm. Cầu kỳ hơn như cá đù hấp nước tương mỡ hành, sốt cà chua… 

Tuy vậy có khuyến cáo cho một số đối tượng không nên ăn loại cá này vì cá gây lạnh sinh khí rất dễ làm phát sinh bệnh hoặc khiến tình trạng bệnh trầm trọng thêm, nên người bị viêm thận không nên ăn nhiều.

Related products

Tu hài

Tu hài

390.000đ

Tiền Hải là một huyện ven biển thuộc tỉnh Thái Bình, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì bãi biển Đồng Châu với hàng phi lao quanh năm rì rào tiếng gió mà còn được nhiều người biết đến với các hồ, ao, đầm, sông, ngòi luôn luôn đầy ắp Tôm, Cua, Cá, Ốc, Mực. Đến với Tiền Hải là đến với những con người thật thà chất phác trong cuộc sống; cần cù sáng tạo trong lao động. Hải sản Tiền Hải Online là cầu nối giao thương hiệu quả giúp người dân Hà Nội dễ dàng tiếp cận với những đồ Hải sản Tươi sống chất lượng cao từ quê hương Tiền Hải Thái Bình.